Khối đá cảnh tự nhiên nguyên bản

đá cảnh nghệ thuật tự nhiên suiseki

Những loại đá cảnh tự nhiên nguyên khối thường trong giới chơi đá cảnh người ta gọi theo đúng tên chuyên ngành là đá cảnh Suiseki. Sở dĩ có tên đá cảnh suiseki là chúng ta gọi theo cách chơi đá cảnh của người Nhật Bản, họ là nước đi đầu trong lĩnh vực đá cảnh nghệ thuật. Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản về Đá cảnh nguyên bản là đá cảnh không qua chế tác, cắt gọt giũa.

Đá cảnh nguyên bản là loại đá cảnh tự nhiên khi người phu đá khi đi khai thác họ phát hiện những khối đá tự nhiên nguyên bản nằm sâu dưới lòng sông, những con suối, đồ núi hoặc trong lòng đất. Đều đầu tiên là họ đưa khối đá lên thật cẩn thận không làm hư tổn cấu trúc nguyên khai của đá như; làm nứt, sức mẻ… . Sau đó họ mang về lau chùi rửa sạch hết các lớp bụi bẩn bám bên ngoài khi ấy sẽ lộ ra những đường nét vân đá, hình ảnh diện mạo của tảng đá, lúc này họ mới xem xét và đặt tên cho tảng đá.

* Phân loại đá tự nhiên nguyên khối:

Đá tự nhiên nguyên khối thường có 2 loại chính: đá tự nhiên nguyên khối loại dành cho những người chơi đá cảnh có giá trị kinh tế cao thường là những loại đá quý và đá bán quý; một loại thứ 2 là đá dùng trong chế tạo các thiết bị nội ngoại thất như: bồn tắm bằng đá tự nhiên nguyên khối, bàn ghế đá tự nhiên…

* Quý vị có thể tham khảo thêm hay cần mua sản phẩm đá cảnh tự nhiên nguyên khối tại website: http://www.suiseki.vn/

Đá Cảnh Nghệ Thuật